SpaceSniffer 1.3.0.2 [Portable] โปรแกรมดูพื้นที่ฮาร์ดดิสก์ ดูโครสร้างการเก็บไฟล์

โปรแกรม SpaceSniffer เป็นโปรแกรมที่ถูกพัฒนาโดยทีมผู้พัฒนาจากประเทศเมืองแห่งแบรนด์เนมอย่าง อิตาลี(Italy) มันเป็นโปรแกรมที่เอาไว้ให้คุณดูโครงสร้าง ของไฟล์ โฟลเดอร์ ต่างๆ ที่ถูกเก็บบนฮาร์ดดิสก์ โดยมันจะแสดงทั้งหมดเลยว่า ในแต่ละไดร์ฟบนเครื่องคอมพิวเตอร์ ของคุณนั้น มีการใช้พื้นที่ไปมากน้อยเพียงใด ในรูปแบบของลำดับต้นไม้ (Treemap) เพื่อความเข้าใจที่ง่ายขึ้น ซึ่งจะทำให้คุณทราบได้โดยทันทีว่า ฮาร์ดดิสก์ ที่ใช้จับเก็บข้อมูลของเครื่องคอมพิวเตอร์คุณนั้น หมดพื้นที่ไปกับโฟลเดอร์ไหนมากที่สุด ซึ่งถ้าโฟลเดอร์ไหน บริโภคหรือกินพื้นที่มาก ขนาดของกรอบก็จะใหญ่ขึ้นด้วย เพื่อแสดงให้เห็นว่าโฟลเดอร์นี้กินพื้นที่มากกว่าชาวบ้านเค้านอกจากนี้แล้วในแต่ละโฟลเดอร์ ด้วยความสามารถของ โปรแกรม SpaceSniffer นี้ คุณยังสามารถที่จะกดดับเบิ้ลคลิก เพื่อที่จะเข้าไปดูรายละเอียดส่วนลึกด้านในได้อีกด้วยว่า มีไฟล์ หรือ โฟลเดอร์ย่อย (Sub Folder) อันไหน ในโฟลเดอร์หลัก อันนั้น ที่กินพื้นที่มาก นอกจากนี้ โปรแกรม SpaceSniffer ยังสามารถใช้วิเคราะห์ได้ลึก ไปอีกโดยการกรองข้อมูล กำหนดเงื่อนไขเชิงลึกได้อีกว่า พื้นที่เก็บไฟล์บนฮาร์ดดิสก์ของคุณนั้น หมดไปกับไฟล์ประเภทอะไร นามสกุลอะไรมากที่สุด หรือแม้แต่การฟิลเตอร์เพื่อดูว่า ไฟล์รูปภาพอย่าง .JPG นั้นถูกเก็บไว้ที่ส่วนไหน ส่วนใดบนฮาร์ดดิสก์ ของคุณบ้าง หรือแม้แต่ไฟล์ที่เพิ่งถูกสร้างขึ้นมาล่าสุด ในรอบ 2 วัน (48 ชั่วโมง) ว่ามีอะไรบ้าง ซึ่งมันสามารถนำไปใช้งานได้ทุกที พกใส่แฟลชไดร์ฟ (USB FlashDrive) แล้วเอาไปใช้ได้เลย
ข้อมูลจาก http://software.thaiware.com/6226-SpaceSniffer-Download.html

อัพโหลดโดย : easyall-download
การทดสอบ : ยังไม่ได้ทดสอบ
ยาแก้ไอ : Freeware
วิธีติดตั้ง : ไม่มี
Download:| One2up | Userscloud |

วิธีดาวน์โหลดสำหรับมือใหม่
1.รอนับเวลาถอยหลังแล้วกดข้ามหรือปุ่ม Skip เพื่อดาวน์โหลด
2.สำหรับ One2up ต้องปิดแอนตี้ไวรัสก่อนทำการดาวน์โหลดและลิ้งอาจจะเด้งมาช้าให้รอซักครู่หรือ copy URL ไปวางใน IDM แล้วแถบดาวน์โหลดจะเด้งขึ้นมาให้
3.หากเด้งออกมาแล้วไม่มีขนาดไฟล์กำกับ ให้ยกเลิกแล้วกดซ้ำจนกว่าจะได้ลิ้งที่มีขนาดไฟล์กำกับกรณีที่มีหลายพาทหลังจากที่โหลดมาแล้วไฟล์จะมั่วกันอยู่ให้เราเปลี่ยนชื่อไฟล์จะชื่ออะไรก็ได้
ขอเพียงแต่ให้เรียงตามลำดับดังนี้ เช่น 001-002-003 ตามลำดับ(จะชื่ออะไรก็ได้ขอเพียงแต่ให้มีตัวเลขกำกับด้วย)
หมายเหตุ*ถ้าโหลดไม่ได้ ให้เปลี่ยนช่วงเวลาโหลดดูเพราะบางช่วงมีคนโหลดเยอะจะโหลดไม่ได้หรืออาจช้าหน่อย
และจะมีบางครั้งที่ server one2up จะขัดข้อง แต่ไฟล์ปกติทุกอย่าง ต้องลองโหลดใหม่เรื่อยๆ ไฟล์ไหนโหลดไม่ได้ให้ข้ามไปก่อนแล้วค่อยกลับมาโหลดใหม่จะโหลดได้ปกติครับ **

Previous Post
Next Post