Restore Point Creator 5.0 Build 2 [Full+Portable] โปรแกรมสร้าง Restore Point บน Windows โปรแกรม Restore Point Creator เป็น โปรแกรมที่เอาไว้สร้างจุดในการรีสโตร์ (Restore Point) เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ ซึ่งประโยชน์ของมันคือ หากคุณไปซนอะไรกับเครื่องเช่น แก้ไฟล์ที่สำคัญๆ โน่นนี่ หรือไป ลงโปรแกรม แล้วติดไวรัส ทำให้คอมพิวเตอร์ช้าขึ้นมา ละก็คุณมีความจำเป็นจะต้องไปโหลดการตั้งค่า (Configuration) มาจากสิ่งที่วินโดวส์ได้เคยเซฟบันทึกเอาไว้ก่อนมีปัญหา กลับมาใช้อีกครั้ง เหมือนย้อนเวลากลับไปใช้การตั้งค่าก่อนเจ๊งนั่นเอง ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาที่ค่อนข้างได้ผลเลยทีเดียว

โดยเมื่อเปิด โปรแกรม Restore Point Creator โปรแกรมนี้เข้ามาแล้วจะพบกับหน้าแรก ซึ่ง โปรแกรมนี้ดีตรงที่ คุณสามารถทำทุกอย่างได้ในหน้าเดียวกันเลย โดยไม่ต้องคลิกเปลี่ยนไปมาหลายๆ หน้า ซึ่งในโปรแกรมนี้จะแสดงรายการจุดรีสโตร์ปัจจุบัน (Current Restore Point) ที่ถูกสร้างเอาไว้ ว่า บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น ที่ผ่านมาบ้าง เช่นการติดตั้งโปรแกรมใหม่ (Application Install) หรือ การลบโปรแกรมเก่า (Application Removal) ออกจากเครื่อง หรือแม้แต่การสร้างจุดรีสโตร์ (System Restore Point) ในเครื่อง ก็ยังบันทึกและแสดงเอาไว้ในรายการเช่นกัน คราวนี้ก่อนจะทำการอะไรสักอย่าง ก็เข้ามาสร้างจุดรีสโตร์ ตรงนี้ก่อน เพื่อกันเหนียวเอาไว้ก่อนได้เลย

ด้านการใช้งานของโปรแกรม Restore Point Creator ก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่พิมพ์ชื่อ จุดรีสโตร์ เข้าไปในช่อง "Type in a name for your custom-named System Restore Point" เช่นหากคุณกำลังจะลงโปรแกรมใหม่ก็พิมพ์ เข้าไป เรียกได้ว่าตั้งชื่อ หรือ เหตุการณ์เอาไว้ในฐานที่คุณกลับมาอ่านใหม่อีกครั้งในอนาคตแล้วเข้าใจนั่นเอง และ หลังจากนั้นก็กดปุ่ม "Create Custom Named Restore Point" ก็เป็นอันเสร็จพิธี นอกจากนี้แล้ว โปรแกรมนี้ยังสามารถสร้าง "System Checkpoint" ได้อีกด้วยเช่นกัน
ข้อมูลจาก http://software.thaiware.com/10395-Restore-Point-Creator-Download.html
อัพโหลดโดย : easyall-download
การทดสอบ : ยังไม่ได้ทดสอบ
ยาแก้ไอ : Freeware
วิธีติดตั้ง : ไม่มี
Download: One2up Userscloud


วิธีดาวน์โหลดสำหรับมือใหม่
1.รอนับเวลาถอยหลังแล้วกดข้ามหรือปุ่ม Skip เพื่อดาวน์โหลด
2.สำหรับ One2up ต้องปิดแอนตี้ไวรัสก่อนทำการดาวน์โหลดและลิ้งอาจจะเด้งมาช้าให้รอซักครู่หรือ copy URL ไปวางใน IDM แล้วแถบดาวน์โหลดจะเด้งขึ้นมาให้
3.หากเด้งออกมาแล้วไม่มีขนาดไฟล์กำกับ ให้ยกเลิกแล้วกดซ้ำจนกว่าจะได้ลิ้งที่มีขนาดไฟล์กำกับกรณีที่มีหลายพาทหลังจากที่โหลดมาแล้วไฟล์จะมั่วกันอยู่ให้เราเปลี่ยนชื่อไฟล์จะชื่ออะไรก็ได้
ขอเพียงแต่ให้เรียงตามลำดับดังนี้ เช่น 001-002-003 ตามลำดับ(จะชื่ออะไรก็ได้ขอเพียงแต่ให้มีตัวเลขกำกับด้วย)
หมายเหตุ*ถ้าโหลดไม่ได้ ให้เปลี่ยนช่วงเวลาโหลดดูเพราะบางช่วงมีคนโหลดเยอะจะโหลดไม่ได้หรืออาจช้าหน่อย
และจะมีบางครั้งที่ server one2up จะขัดข้อง แต่ไฟล์ปกติทุกอย่าง ต้องลองโหลดใหม่เรื่อยๆ ไฟล์ไหนโหลดไม่ได้ให้ข้ามไปก่อนแล้วค่อยกลับมาโหลดใหม่จะโหลดได้ปกติครับ **

Previous Post
Next Post