Cheat Engine 6.5.1 [Full Finall] โปรแกรมเสริมสำหรับคอเกม

โปรแกรม  Cheat Engine โปรแกรมที่จะช่วยแก้ไขค่าต่างๆ ใน Memory ของเกมส์ได้ อย่างค่า register ซึ่งสามารถใช้กับเกมส์ธรรมดาที่ไม่มีการป้องกันแน่นหนาอย่างเกมส์ Flash บนเว็บ ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ หากเป็นเกมส์ที่มีระบบป้องกันเช่น Game Guard, X-Trap, Moonlight Engine นั้นจะสามารถถูกตรวจจับโปรแกรมCheat Engine ได้เพราะตัวเกมส์มีระบบป้องกันตัวเกมส์ที่มีการอัพเดทตลอดเวลา ซึ่งจะออกมาเป็น Revision หรือ Rev. ต่อท้ายชื่อเกมส์

โปรแกรม CHEAT ENGINE โปรแกรมเสริมสำหรับคอเกม!!
โปรแกรม Cheat Engine  จะค้นหาค่า address ของค่าต่างๆ ในเกมส์เพื่อให้เราสามารถเปลี่ยนแปลงแก้ไขได้ เช่นการเพิ่มเงิน เพิ่มเลือด เพิ่มค่า EXP เพิ่มค่าสเตตัสต่างๆ หรือค่าที่เป็นตัวเลขภายในเกมส์ได้เกือบทั้งหมด โดยมีขั้นตอนที่เข้าใจได้ง่าย ไม่ยากนัก ซึ่งตัวโปรแกรมสามารถแก้ไขความเร็วของเกมส์ได้ด้วย เรียกว่า Speed hack เพียงแค่เข้าโปรแกรมแล้วเช็คที่ช่อง enable speed hack แล้วปรับความเร็วตามที่ต้องการแค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว แต่อย่าปรับเยอะเกินไปล่ะไม่อย่างนั้นได้เด้งออกจากเกมส์แน่นอน
วิธีการใช้งานโปรแกรม Cheat Engine

  • ติดตั้งโปรแกรม Cheat Engine ลงบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ
  • เปิดโปรแกรม
  • เลือกโปรแกรมหรือเกมส์ที่ต้องการเปลี่ยนค่า
  • ใส่ค่าตัวเลขที่เราต้องการเปลี่ยนในช่องแรก กด Scan
  • กลับไปที่เกมส์ ใช้ค่าที่เราต้องการเปลี่ยน เพื่อให้ค่าตัวเลขเปลี่ยน
  • กลับมาที่โปรแกรม นำจำนวนค่าที่เปลี่ยนมาใส่ในช่องที่ 2 แล้วกด Scan อีกครั้ง มันจะเหลือค่าให้สามารถเปลี่ยนได้ในช่อง Value ได้ตามใจ
  • กด Save เสร็จสิ้นการทำงาน

ข้อควรระวังให้ดีคืออย่านำไปใช้กับเกมส์ที่มีระบบป้องกัน โดยเฉพาะเกมส์ออนไลน์ เพราะหากระบบป้องกันตรวจจับพบอาจโดนแบนไอดีก็เป็นได้ ตัวโปรแกรมไม่รองรับภาษาไทย แต่คงไม่ยากเกินไปสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มใช้งานแน่ๆ โปรแกรม Cheat Engine สามารถทำการแก้ไขในด้าน + และ – ได้แล้วแต่ความต้องการของผู้ใช้งานเลยอัพโหลดโดย : easyall-download
การทดสอบ : ยังไม่ได้ทดสอบ
ยาแก้ไอ : Freeware
วิธีติดตั้ง : ไม่มี
Download : One2up Userscloud


วิธีดาวน์โหลดสำหรับมือใหม่
1.รอนับเวลาถอยหลังแล้วกดข้ามหรือปุ่ม Skip เพื่อดาวน์โหลด
2.สำหรับ One2up ต้องปิดแอนตี้ไวรัสก่อนทำการดาวน์โหลดและลิ้งอาจจะเด้งมาช้าให้รอซักครู่หรือ copy URL ไปวางใน IDM แล้วแถบดาวน์โหลดจะเด้งขึ้นมาให้
3.หากเด้งออกมาแล้วไม่มีขนาดไฟล์กำกับ ให้ยกเลิกแล้วกดซ้ำจนกว่าจะได้ลิ้งที่มีขนาดไฟล์กำกับกรณีที่มีหลายพาทหลังจากที่โหลดมาแล้วไฟล์จะมั่วกันอยู่ให้เราเปลี่ยนชื่อไฟล์จะชื่ออะไรก็ได้
ขอเพียงแต่ให้เรียงตามลำดับดังนี้ เช่น 001-002-003 ตามลำดับ(จะชื่ออะไรก็ได้ขอเพียงแต่ให้มีตัวเลขกำกับด้วย)
หมายเหตุ*ถ้าโหลดไม่ได้ ให้เปลี่ยนช่วงเวลาโหลดดูเพราะบางช่วงมีคนโหลดเยอะจะโหลดไม่ได้หรืออาจช้าหน่อย
และจะมีบางครั้งที่ server one2up จะขัดข้อง แต่ไฟล์ปกติทุกอย่าง ต้องลองโหลดใหม่เรื่อยๆ ไฟล์ไหนโหลดไม่ได้ให้ข้ามไปก่อนแล้วค่อยกลับมาโหลดใหม่จะโหลดได้ปกติครับ **

Previous Post
Next Post