PingPlotter Pro 4.12.0​ [Full Version] โปรแกรมดูความเร็วเน็ตเวิร์คโปรแกรม PingPlotter มันเป็นโปรแกรมที่เอาไว้สำหรับทำการดูประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องข่าย ซึ่งออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานด้านการดูประสิทธิภาพของเครือข่าย และความเร็วอินเตอร์เน็ตบนระบบปฏิบัติการ Windows รุ่นใหม่ๆ เกือบทุกรุ่น โดยเฉพาะ โดยโปรแกรมตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นมอนิเตอร์ขนาดย่อมให้เราสามารถดูความเคลื่อนไหว และวิเคราะห์ผลลัพธ์ของรายละเอียดการเชื่อมต่อเครือข่ายคอมพิวเตอร์ต่างๆ ว่ามีประสิทธิภาพมากน้อยเพียงใด อย่างเช่น ค่าปิง (Ping) หรือแม้แต่ การดูเส้นทางการเดินทางของข้อมูลบนเครือข่าย (Trace Route) ออกมาเป็นกราฟให้เราเห็นได้อย่างชัดเจน และเข้าใจง่ายมากยิ่งขึ้น

เพียงแค่คุณทำการลงโปรแกรม PingPlotter ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ จากนั้นก็ทำการเปิดโปรแกรมขึ้นมาเพื่อเริ่มต้นการใช้งาน จากนั้นก็เลือกโฮสต์ หรือ เซิร์ฟเวอร์ เป้าหมายในวงแลน หรือชื่อโดเมน (Domain Name) ซึ่งก็คือเว็บไซต์ที่ต้องการ และเลือกช่วงเวลาของการ Trace Interval ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ 1 วินาทีถึง 60 นาที จากนั้นก็กดเริ่มต้นได้เลย โปรแกรมจะทำงานและประมวลผลของประสิทธิภาพให้เราเช็คการตอบสนองของเซิฟเวอร์ปลายทาง หรือเช็คค่าปิงได้อย่างง่ายดาย ซึ่งจะทำให้เราทราบว่าเว็บปลายทางยังทำงานอยู่ปกติดีหรือไม่ หรือเกิดอาการอะไรผิดปกติหรือเปล่า
ข้อมูลจาก http://software.thaiware.com/5641-PingPlotter.html

This program is called "PingPlotter". It is a network troubleshooting and diagnostic tool for Windows (XP, Vista, Windows 7 or 8 - 10 32 or 64bit). It uses a combination of traceroute, ping, and whois to collect data quickly, and then allows you to continue to collect data over time (over a period of hours, days or weeks) to give you the information you really need to identify problems (both short-term and long-term trends). The tool shows you problems in a graphical format, which allows you to shorten the time it takes to pinpoint a problem.


วิธีดาวน์โหลดสำหรับมือใหม่
1.รอนับเวลาถอยหลังแล้วกดข้ามหรือปุ่ม Skip เพื่อดาวน์โหลด
2.สำหรับ One2up ลิ้งอาจจะเด้งมาช้าให้รอซักครู่หรือ copy URL ไปวางใน IDM แล้วแถบดาวน์โหลดจะเด้งขึ้นมาให้
3.หากเด้งออกมาแล้วไม่มีขนาดไฟล์กำกับ ให้ยกเลิกแล้วกดซ้ำจนกว่าจะได้ลิ้งที่มีขนาดไฟล์กำกับกรณีที่มีหลายพาทหลังจากที่โหลดมาแล้วไฟล์จะมั่วกันอยู่ให้เราเปลี่ยนชื่อไฟล์จะชื่ออะไรก็ได้
ขอเพียงแต่ให้เรียงตามลำดับดังนี้ เช่น 001-002-003 ตามลำดับ(จะชื่ออะไรก็ได้ขอเพียงแต่ให้มีตัวเลขกำกับด้วย)
หมายเหตุ*ถ้าโหลดไม่ได้ ให้เปลี่ยนช่วงเวลาโหลดดูเพราะบางช่วงมีคนโหลดเยอะจะโหลดไม่ได้หรืออาจช้าหน่อย
และจะมีบางครั้งที่ server one2up จะขัดข้อง แต่ไฟล์ปกติทุกอย่าง ต้องลองโหลดใหม่เรื่อยๆ ไฟล์ไหนโหลดไม่ได้ให้ข้ามไปก่อนแล้วค่อยกลับมาโหลดใหม่จะโหลดได้ปกติครับ **

Previous Post
Next Post